LSI Keyword là gì? Cách tìm từ khóa LSI đơn giản

LSI keyword là một trong các thành phần quan trọng góp phần nâng thứ hạng website của bạn. Vậy LSI keyword là gì và cách tìm từ khóa LSI ra sao? Mời bạn cùng B-AGENCY khám phá trong nội dung bài viết dưới đây!

1. LSI Keyword là gì?

Khái niệm LSI Keyword là gì?
Khái niệm LSI Keyword là gì?

LSI Keyword là những từ khóa đơn hoặc các từ có ngữ cảnh liên quan đến chủ đề chính của nội dung.

Chẳng hạn như khi bạn viết bài giới thiệu về thương hiệu Apple, trong bài viết của bạn sẽ có các từ liên quan như “iPhone”, “cổ phiếu Apple”, “công ty Apple”,… Mặt khác, nếu bạn đang viết nội dung về quả táo thì trong nội dung sẽ xuất hiện các từ như “cây táo”, trái cây”,…

2. Lợi ích của LSI Keyword trong SEO

2.1 Được xếp thứ hạng cao trên Công cụ tìm kiếm

Lợi ích của LSI Keyword trong SEO
Lợi ích của LSI Keyword trong SEO

Công cụ tìm kiếm sẽ ưu tiên những nội dung mang đến nhiều gia trị cho người dùng và đó cũng chính và mục đích của chúng. Trong khi đó, LSI keyword làm cho nội dung của bạn trở nên giá trị hơn, chất lượng hơn, đồng thời thứ hạng trên công cụ tìm kiếm cũng cao hơn mỗi khi có người dùng tìm kiếm các từ có liên quan đến keyword mục tiêu của bạn.

2.2 Tăng độ tin cậy cho nội dung

Lợi ích của LSI Keyword trong SEO
Lợi ích của LSI Keyword trong SEO

Người đọc sẽ truy cập và chia sẻ nội dung của bạn nếu bài viết của bạn chứa nhiều thông tin mới và bổ ích, cũng từ đó mà trang web của bạn sẽ có độ tin cậy cao hơn so với các trang khác.

2.3 Cải thiện thời gian trải nghiệm trên trang Web

Lợi ích của LSI Keyword trong SEO
Lợi ích của LSI Keyword trong SEO

Một khi bạn cung cấp nội dung hữu ích, người đọc sẽ dành nhiều thời gian hơn ở lại website của bạn. Thậm chí là họ còn nhấp vào các link khác trên trang web của bạn. Không những thế, khi sử dụng LSI keyword, giọng văn cũng sẽ trở nên tự nhiên hơn, chân thật hơn.

2.4 Giảm tỷ lệ thoát trang

Lợi ích của LSI Keyword trong SEO
Lợi ích của LSI Keyword trong SEO

So với các nội dung thông thường, nội dung chứa LSI keyword sẽ tiếp cận đúng đối tượng hơn, tăng mức độ tương tác và giảm tỷ lệ thoát trang.

3. Cách tìm từ khóa LSI đơn giản, phổ biến nhất

3.1. Thông qua Search Engine của Google

Cách tìm từ khóa LSI đơn giản, phổ biến nhất
Cách tìm từ khóa LSI đơn giản, phổ biến nhất

Bạn có thể tận dụng công cụ tìm kiếm (Search Engine) như Google, Cốc Cốc, Bing,… và nhập một từ khóa cụ thể trên thanh tìm kiếm, bạn sẽ xem được các LSI keyword là gì mà lại liên quan đến cụm từ đã tìm kiếm.

Chẳng hạn như khi nhập cụm từ “website” vào ô tìm kiếm của Google, bạn sẽ thấy các LSI keyword xuất hiện như: Website builder, website design, website templates, website hosting, website maker,…

3.1.1 Sử dụng chức năng Google Autocomplete (Google Suggest)

Google sẽ đưa ra các  từ/cụm khóa gợi ý khi bạn nhập một từ khóa cụ thể nhờ chức năng Google Autocomplete (hay Google Suggest). Chức năng này sẽ tự động đề xuất các keyword cho bạn. Đây cũng là cách tìm kiếm LSI keyword phổ biến và hiệu quả. Chẳng hạn như khi bạn nhập từ kháo “kem chống nắng”, Google ẽ đề xuất cho bạn các LSI keyword khác như: kem chống nắng anessa, kem chống nắng innisfree, kem chống nắng cho da dầu, kem chống nắng la roche posay,…

3.1.2 Sử dụng chức năng liên quan

Khi bạn lướt xuống phía cuối trang kết quả tìm kiếm Google, bạn sẽ thấy các gợi ý liên quan đến từ khóa.Lấy ví dụ như kem chống nắng đã đề cập ở trên, bạn có thể thấy các từ khóa LSI nằm trong mục Related searches. Bạn có thể tận dụng các này để tìm LSI keyword cho bài viết của mình.

3.1.3 Thông tin trong trang kết quả tìm kiếm

Sau khi nhập tìm từ khóa vào thanh tìm kiếm, bạn hãy chú ý vào các kết quả được trả về, biết đâu sẽ tìm được các gợi ý LSI keyword phù hợp. Ví dụ ở đây B-AGENCY tìm kiếm từ khóa “kem chống nắng”, kết quả trả về như sau:

3.1.4 Các Tag Google Image

LSI keyword là gì? Bạn có thể sử dụng Google Image để tìm LSI keywords là gì bằng các tag Google Image. Hãy nhập vào ô tìm kiếm “chảo chống dính”, sau đó lựa chọn vào mục Hình ảnh của Google, kết quả sẽ hiện ra như hình bên dưới. Dựa trên kết quả này, bạn sẽ thu về được một số LSI keyword, chẳng hạn như sunhouse, hoa cương, chảo rán, inox,…

3.2 Google Keyword Planner

Cách tìm từ khóa LSI đơn giản, phổ biến nhất
Cách tìm từ khóa LSI đơn giản, phổ biến nhất

Một phương pháp khác để tìm kiếm các LSI keywords là gì là sử dụng Google Keyword Planner. Đầu tiên, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Google AdWords và sau đó chọn Keyword Planner.

Sau khi đăng nhập vào Google AdWords > Chọn tùy chọn “Find Keywords” (Tìm Keyword) > Nhấp vào tùy chọn “Search for new Keywords using a phrase, website, or category” (Tìm kiếm các từ khóa mới bằng việc sử dụng cụm từ, website, hoặc thể loại).

Trường hợp này B-AGENCY đã nhập cụm từ “website”, sau đó chọn nút “Get Ideas” và nhận được kết quả như ảnh trên. 

3.3 Tool SEO

Cách tìm từ khóa LSI đơn giản, phổ biến nhất
Cách tìm từ khóa LSI đơn giản, phổ biến nhất

3.3.1 Sử dụng chức năng Keywords Explorer của Ahrefs

Khi B-AGENCY thử gõ tìm tên của cựu tổng thống Mỹ “trump” trong Ahrefs và nhận được kết quả như bên dưới. Với cách làm tương tự, bạn cũng có thể tìm kiếm các LSI keyword bằng những cụm từ liên quan bằng cách sử dụng chức năng Keywords Explorer của Ahrefs.

3.3.2 EMrush SEO Tool

SEMrush là một trong những công cụ SEO được sử dụng phổ biến nhất trong thời điểm hiện tại. Bên cạnh các tính năng giúp người dùng tối ưu hóa nội dung, SEMrush còn có tính năng đặc biệt là SEO Content Template đưa ra các gợi ý về LSI keyword là gì cũng như đua ra các kết quả liên quan đến keyword mục tiêu của bạn. 

3.4 Tool keyword LSI

Cách tìm từ khóa LSI đơn giản, phổ biến nhất
Cách tìm từ khóa LSI đơn giản, phổ biến nhất

3.4.1 Sử dụng Tool LSI Graph

Sử dụng công cụ LSI Graph là cách giúp bạn tìm từ khóa LSI đơn giản. LSI Graph cho phép bạn tìm kiếm LSI Keywords cho 20 cụm từ. Tất cả những gì bạn cần là nhập cụm từ cần tìm kiếm và nhấp vào nút “Generate” là sẽ hiện ra kết quả.

3.4.2 Sử dụng Tool Keywordtool.io và Ubersuggest

Keywordtool.io và Ubersuggest là 2 công cụ để tìm kiếm LSI Keywords mà bạn không thể bỏ qua. Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản và đã có các từ khóa liên quan cũng như các chủ đề bài viết vô cùng hữu ích. 

Như vậy, thông qua bài viết trên, B-AGENCY đã mang đến cho bạn nội dung LSI keyword là gì. Bạn thấy nội dung trên có hữu ích hay không? Đừng quên chia sẻ cho B-AGENCY biết với nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *