Influencer Marketing là gì? Có vai trò gì trong chiến lược tiếp thị

Influencer Marketing

Ngày nay, không khó để bắt gặp một nhân vật nổi tiếng đang giới thiệu đến những người quan tâm họ một sản phẩm hay dịch vụ nào đấy. Và dĩ nhiên, không đơn thuần chỉ là một lời giới thiệu, đa phần họ được trả tiền cho việc đó. Hình thức này được gọi là Influencer Marketing. Cùng B-agency tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây.

1. Influencer Marketing là gì?

Đầu tiên cần hiểu Influencer là gì. Influencer là thuật ngữ chỉ những người có tầm ảnh hưởng. Đây có thể là một nhân vật trong giới giải trí như ca sĩ, diễn viên, hoặc là một chuyên gia hàng đầu, một người phát ngôn, một hiện tượng mạng xã hội,…

Sẽ tùy từng loại mà Influencer sẽ có một quy mô cộng đồng người chịu ảnh hưởng, nhưng nói tổng quát thì miễn là bạn có tiếng nói, và ý kiến của bạn có thể thôi thúc hành động của người khác thì bạn chính là một Influencer.

Từ khái niệm trên, ta sẽ dễ dàng hiểu Influencer Marketing là một hình thức Marketing dựa trên những nhân vật có sức ảnh hưởng, dựa vào sức ảnh hưởng này để thúc đẩy mục tiêu bán hàng hoặc gia tăng nhận biết thương hiệu.

2. Influencer Marketing được chia thành những loại nào?

VIPs/Celebrities (Người nổi tiếng/Người của công chúng): người có danh tiếng, thu hút sự chú ý của truyền thống và công chúng như diễn viên, người mẫu, ca sĩ, MC, vận động viên,… là nhóm influencer có độ nhận biết rộng nhất, tuy nhiên để lựa chọn influencer trong nhóm này hiệu quả, cần đánh giá Relevance (mức độ liên quan) trên nhiều phương diện, từ đối tượng fan, thương hiệu cá nhân đến thông tin nhân khẩu học và chủ đề quan tâm.

Professional Influences (Các chuyên gia, người có chuyên môn cao và có sức ảnh hưởng trong ngành hàng): những người này vừa có độ Reach tương đối cao (thấp hơn Celeb) và có mức độ Resonance và Relevance với ngành hàng cao nhất.

Citizen Influencers (Những người có 5000+ friends và followers có những chia sẻ về ngành hàng tạo được nhiều sự chú ý, người tiêu dùng có chia sẻ về ngành hàng hoặc kinh nghiệm, đánh giá về sản phẩm): những người có độ Resonance và Relevance tương đối cao, tuy nhiên độ Reach thấp nhất trong 3 nhóm influencer.

Influencer Marketing
Influencer Marketing

3. Ưu, nhược điểm của Influencer Marketing

– Ưu điểm

+ Có hiệu quả tức thì

+ Dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu

+ Có thể kiểm soát được nội dung sẽ được Influencer phân phối đến khách hàng

+ Được chủ động lựa chọn Influencer để hợp tác

+ Linh hoạt chọn 1 hoặc nhiều, hoặc thay đổi Influencer tùy theo hiệu quả hoạt động

– Nhược điểm

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng phương pháp Marketing dựa trên sức ảnh hưởng này cũng có một nhược điểm lớn đó là dễ tạo ra các hiệu ứng ngược chiều.

Khi lựa chọn Influencer Marketing, hình ảnh sản phẩm/thương hiệu sẽ gắn với Influencer đó. Điều này đồng nghĩa với việc nếu người này chịu ảnh hưởng bởi một sự kiện truyền thông xấu, nói dễ hiểu là một scandal nào đấy thì ít nhiều sản phẩm/thương hiệu cũng sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Tuy nhiên thì bất cứ hoạt động nào đều cũng sẽ tồn đọng những rủi ro. Để giảm thiểu ảnh hưởng xấu có thể phát sinh khi dùng người có sức ảnh hưởng thì doanh nghiệp nên chọn lựa kỹ người sẽ cùng hợp tác, lên các đánh giá chi tiết về người đó. Hoặc có thể cân nhắc ký hợp đồng ngắn hạn để tránh ảnh hưởng về lâu về dài.

4. Các bước triển khai chiến dịch Influencer Marketing

– Thiết lập mục tiêu cho chiến dịch Influencer Marketing

– Xác định nhóm đối tượng sẽ nhắm tới

– Xác định thông điệp sẽ truyền tải

– Lên bản kế hoạch truyền thông rõ ràng

– Thiết lập ngân sách cho chiến dịch

– Chọn lọc và tìm Influencer phù hợp

– Chạy và theo dõi hiệu quả của chiến dịch

Influencer Marketing
Influencer Marketing

Đọc thêm:

Tóm lại, để tăng hiệu quả tiếp thị, Marketer cần kết hợp nhiều công cụ khác nhau. Và Influencer Marketing là một trong những công cụ có tác động mạnh mẽ đến hiệu quả kinh doanh. Hy vọng qua bài viết của B-agency, bạn đã có những thông tin cần thiết cho kế hoạch Influencer Marketing sắp tới của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.