10 marketing tools giúp hoạt động marketing hiệu quả hơn

10 marketing tools

Các marketer luôn phải cập nhật những phương pháp giúp hoạt động marketing hiệu quả hơn. Trong bài viết hôm nay, B-agency sẽ giới thiệu 10 marketing tools hỗ trợ trong nhiều hoạt động tiếp thị khác nhau.

Phần mềm phân tích dữ liệu người dùng

SurveyMonkey

SurveyMonkey là phần mềm khảo sát được sử dụng phổ biến trên toàn cầu với 20 triệu câu hỏi khảo sát được trả lời hàng ngày, đây là nền tảng rất tiện lợi để thu thập dữ liệu khách hàng.

Ngoài ra thì một số tính năng khác của SurveyMonkey như nghiên cứu thị trường, tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng cũng sẽ là “cánh tay đắc lực” cho các marketer.

SurveyGizmo

Tương tự như SurveyMonkey, SurveyGizmo cũng là phần mềm chuyên về khảo sát thị trường. Với sự trợ giúp của phần mềm trong phân khúc, chọn nhóm khách hàng mục tiêu và đặc biệt là dự báo độc quyền về tính năng xu hướng thị trường, doanh nghiệp có thể dễ dàng khiến cho sản phẩm thành công hơn trong lĩnh vực kinh doanh của mình.

Phần mềm quét dữ liệu khách hàng Simple UID

Simple UID là phần mềm chuyên quét User ID (UID), email, số điện thoại và kết bạn. Những số máy này có thể đưa cho những bạn telesale gọi điện để mời chào bạn mua hàng hóa. Hoặc dễ hơn là họ sẽ dùng UID của bạn để đưa bạn vào trong danh sách ads hiển thị.

Phần mềm quét data khách hàng
Phần mềm quét data khách hàng

Phần mềm quản lý cập nhật trên mạng xã hội

Hootsuite

Các kênh social chính là một “vũ khí” đầy sức mạnh của marketer. Nếu sử dụng đúng cách, sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu sẽ có thể tiếp cận đến số lượng lớn khách hàng.

Hootsuite là một công cụ marketing cho phép quản lý các bài đăng trên mạng xã hội, từ việc tối ưu nội dung, chia sẻ nội dung từ blog sang kênh social, cho đến cập nhật những xu hướng đang hot để marketer dễ dàng đẩy mạnh content của mình.

Buffer

Tương tự như Hootsuite, Buffer là một nền tảng sản xuất nội dung, cho phép bạn xuất bản và lên lịch nội dung lên các mạng xã hội, phân tích hiệu quả thu về và tham gia các cộng đồng trên nền tảng.

Ứng dụng Buffer tương thích với ba nền tảng khác nhau là trình duyệt (browser), di động (mobile) và newsreader.

Phần mềm đo lường tracking 

Google Analytic

Đây là một công cụ vô cùng phổ biến dùng để tracking website, đặc biệt là những website có chạy quảng cáo Google Ads

Công cụ này hoàn toàn miễn phí với khả năng thu lại được toàn bộ hoạt động của người dùng trên website và cung cấp các báo cáo khá chi tiết.

Kissmetrics

Kissmetrics là một nền tảng kinh doanh thông minh cho phép người dùng xác định, giám sát và nâng cao các chỉ số và các yếu tố quan trọng với sự thành công của doanh nghiệp.

Kissmetrics giúp bạn tạo và cải thiện chiến lược marketing hiện tại. Ngoài ra marketer cũng có thể sử dụng công cụ này để tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi của mình.

GTM (Google Tag Management)

GTM  là tools của Google giúp marketer có thể quản lý tổng thể các code tracking. Công cụ này cho phép người dùng vận hành dễ dàng hơn, triển khai và theo dõi, tối ưu nhanh hơn.

Người vận hành có thể quyết định tracking hoặc analytics, tránh việc nhân sự tự ý gắn code lung tung thu thập dữ liệu của chiến dịch.

Công cụ Google Tag Management
Công cụ Google Tag Management

Phần mềm CRM (Customer Relationship Management)

Phần mềm CRM (phần mềm quản lý quan hệ khách hàng) là công cụ được giúp tổ chức của bạn mang đến cho khách hàng trải nghiệm độc đáo và liên tục, cũng như phát triển quan hệ gắn bó với khách hàng bằng cách cung cấp thông tin hoàn chỉnh về mọi tương tác của khách hàng, theo dõi doanh số, sắp xếp và ưu tiên các cơ hội của bạn và tạo điều kiện hợp tác giữa các nhóm khác nhau.

Phần mềm thiết kế website

WordPress

WordPress là một nền tảng cho phép tạo và sử dụng website phổ biến nhất hiện nay. Với WordPress, bạn có thể quản lý nội dung, xuất bản web mà không cần phải biết các kỹ năng về coding.

Đây là công cụ rất quan trọng trong Digital Marketing, đóng vai trò đại diện cho hình ảnh thương hiệu và cung cấp chi tiết sản phẩm, dịch vụ cho người dùng .

Google Site

Google Site là công cụ do Google phát triển, cũng về tạo các trang web hoàn toàn miễn phí. Vì không hề tính phí nên dịch vụ này nhìn chung khá đơn giản, và người dùng cũng không thể tự chọn domain theo ý mình.

Công cụ Google Site
Công cụ Google Site

Đọc thêm:

Bài viết vừa thông tin đến bạn top 10 marketing tools phổ biến hiện nay. Marketer hoàn toàn có thể tìm hiểu và sử dụng những phần mềm này để hỗ trợ cho các hoạt động tiếp thị của mình trở nên hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.