Top 5 cách phân tích Fanpage hiệu quả nhất

Bạn đang quan tâm đến vấn đề tăng cường hiệu quả của fanpage facebook? Nhưng chưa biết cách phân tích fanpage ra sao? 

Ngày nay, nhiều công cụ phân tích fanpage hỗ trợ phân tích số liệu và hiệu suất hiệu quả của facebook của chính trang của bạn, đặc biệt là có thể phân tích trang của đối thủ. Cùng B AGENCY tìm hiểu về Top 5 cách phân tích Fanpage hiệu quả nhất miễn phí ở bài viết dưới đây nhé!

1. Tại sao phải phân tích Fanpage?

Công việc theo dõi, phân tích và đánh giá toàn bộ các chỉ số tăng giảm lượt tiếp cận trên trang fanpage được gọi là Phân tích Fanpage. Từ đó, chủ sở hữu có thể nắm bắt được tâm lý và hành vi của khách hàng và có hướng điều chỉnh kế hoạch chăm sóc page cho phù hợp với chiến lược marketing trong tương lai. 

Hầu hết việc phân tích fanpage được thực hiện từ phía chủ sở hữu để xem xét được lượt tiếp cận, khách hàng truy cập vào trang chủ. Trong trường hợp, fanpage có hiệu suất kém, chủ sở hữu cần làm gì? Đầu tiên bạn phải cải thiện nội dung về mặt hình ảnh và content rồi đo lường lại hiệu quả. Nếu tốt thì bạn có thể duy trì plan hiện tại để gia tăng hiệu quả cho fanpage.

Chủ sở hữu có thể nắm bắt được tâm lý và hành vi của khách hàng
Chủ sở hữu có thể nắm bắt được tâm lý và hành vi của khách hàng

2. Top 5 cách phân tích Fanpage hiệu quả nhất

2.1. Facebook Audience Insights

Đường web truy cập: https://www.facebook.com/ads/audience-insights

Facebook đã tích hợp riêng 1 công cụ giúp phân tích fanpage Trình Quản Lý Quảng Cáo (Facebook Ads Manager/ Meta Ads Manager) tiện lợi,  trong đó có Facebook Audience Insight – công cụ miễn phí, tạo điều kiện thuận lợi cho chủ sở hữu dễ dàng kiếm tìm thông tin, thống kế số liệu một cách chi tiết thông qua nền tảng của Facebook.

Một trong những điểm nổi bật của công cụ Audience Insights là sẽ cung cấp số liệu của từng bài viết như thông tin tương tác cụ thể, dữ liệu về khách hàng (nhân khẩu học và vị trí địa lý). Công cụ giúp chủ sở hữu fanpage hiểu rõ hơn về thông tin những người đang tương tác trên trang Facebook của mình.

Facebook Audience Insight giúp chủ sở hữu dễ dàng kiếm tìm thông tin
Facebook Audience Insight giúp chủ sở hữu dễ dàng kiếm tìm thông tin

2.2. Facebook Page Insights

Tương tự như Audience Insight, Page Insight (Thông tin chi tiết Trang) cũng là một phần của Facebook. Công cụ Page Insight giúp bạn biết được hành động của đối tượng hay ghé vào trang cá nhân, từ đó đánh giá được họ có thực sự phù hợp với nội dung bạn đang cung cấp hay không?

Bạn có thể vào trang chủ và tìm kiếm mục Overview (Tổng quan), sẽ hiển thị các mục như sau:

 • Page Summary (Tóm tắt trang)
 • Actions on page(Hành động trên trang )
 • Page views (Số lượt xem trang)
 • Page like (Lượt thích trang)
 • Page reach (Phạm vi tiếp cận của trang)
 • Page engagement (Mức độ tương tác của trang)
 • Videos
Tương tự như Audience Insight, Page Insight (Thông tin chi tiết Trang) cũng là một phần của Facebook
Tương tự như Audience Insight, Page Insight (Thông tin chi tiết Trang) cũng là một phần của Facebook

2.3. Fanpage Karma

Đường web truy cập: https://www.fanpagekarma.com/

Fanpage Karma là công cụ hỗ trợ phân tích và đánh giá trên cả fanpage Facebook và Instagram. Tuy nhiên, công cụ được đánh giá cao về điểm phát huy hiệu quả nhất trên nền tảng Facebook.  

Karma giúp so sánh trực quan được thể hiện qua dạng biểu đồ. Một điểm thuận tiện cho chủ sở hữu đó chính là hàng tuần Fanpage Karma có thể báo cáo và cảnh báo định kỳ về tình trạng page. Bạn chỉ cần vào phần cài đặt và chọn chế độ này. Hơn thế nữa, Fanpage Karma cung cấp miễn phí bao gồm: 

 • Mức độ tương tác và tốc độ tăng trưởng; 
 • Content được sử dụng và các keyword chính;
 • Bài viết có lượng tương tác cao, tần suất đăng bài, độ tương tác theo ngày và thời gian;
 • Bảng phân tích fanpage cụ thể có cả keyword và nguồn content tương tác (được thể hiện theo màu tương ứng thể hiện mức độ), độ dài bài viết, phân loại bài đăng và lịch sử bài đăng,…
Fanpage Karma là công cụ hỗ trợ phân tích và đánh giá trên cả fanpage Facebook và Instagram
Fanpage Karma là công cụ hỗ trợ phân tích và đánh giá trên cả fanpage Facebook và Instagram

2.4. Sociograph.io

Đường web truy cập: http://sociograph.io/

Cũng tương tự như Fanpage Karma, công cụ Sociograph.io nhằm phân tích fanpage phải gọi là “đỉnh”. Chủ sở hữu fanpage có thể phân tích miễn phí các thông tin bất kỳ liên quan đến fanpage facebook. 

Công cụ Sociograph.io cũng có hiển thị chi tiết như sau: 

 • Tổng số bài viết
 • Số người comment và
 • Số người đã like bài đăng của bạn. 

Đặc biệt công cụ hỗ trợ chủ sở hữu xem chi tiết các số liệu về lượt like, share và comment trung bình trên mỗi bài đăng.

Cũng tương tự như Fanpage Karma, công cụ Sociograph.io nhằm phân tích fanpage phải gọi là “đỉnh”
Cũng tương tự như Fanpage Karma, công cụ Sociograph.io nhằm phân tích fanpage phải gọi là “đỉnh”

2.5. Klear

Đường web truy cập:  http://klear.com/profile/USERNAME.

Trước đây, Klear được đông đảo người biết đến với tên gọi Twtrland. Công cụ nghiên cứu Klear là nền tảng giúp nhận diện người nổi tiếng, có khả năng ảnh hưởng và thực hiện tạo ra các bảng phân tích. Đặc biệt, Klear giúp tìm kiếm những người có sức ảnh hưởng theo kỹ năng, lĩnh vực hoặc vị trí của họ. Nếu bạn sử dụng tài khoản miễn phí, Klear sẽ cung cấp cho bạn 10 người cho mỗi hạng mục.

Bạn có thể nghiên cứu tần suất, mức độ hoạt động và danh sách tài khoản có thực sự có tương tác thường xuyên hay không. Trên tab Network, sẽ hiển thị danh sách người theo dõi và tương tác với tài khoản, được sắp xếp theo mức độ quan tâm giảm dần.

Còn trên tab Demographics giúp chủ sở hữu kiểm tra được tuổi, địa điểm, giới tính và sở thích. Nếu bạn muốn xem thêm nhiều kết quả cho từng mục, bạn cần nâng cấp tài khoản, trong đó có chức năng Top Content dễ đọc và trực quan mang đến cái nhìn tổng quan về số lượng và chất lượng tệp khách hàng mà tài khoản của bạn và cả đối thủ đang tiếp cận.

Công cụ nghiên cứu Klear là nền tảng giúp nhận diện người nổi tiếng
Công cụ nghiên cứu Klear là nền tảng giúp nhận diện người nổi tiếng

Như vậy bài viết trên đây đã cung cấp thông tin về Top 5 cách phân tích Fanpage hiệu quả nhất. Nếu bạn còn thắc mắc liên quan đến vấn đề phân tích fanpage có thể liên hệ ngay cho B AGENCY để được giải đáp nhanh chóng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *